บล็อคครั้งที่แล้วได้พูดเกี่ยวกับปิศาจความฝันซัคคิวบัสไปแล้ว (ซึ่งหนุ่มโสดหลายๆคนอาจภาวนาให้ปิศาจสาวสุดเซ็กซี่มาหาก็เป็นได้) วันนี้เรามาทำความรู้จักกับปิศาจความฝันจำพวกเดียวกันกับซัคคิวบัสที่มีชื่อว่า "อินคิวบัส" (Incubus) กันบ้าง หลายๆคนอาจคุ้นเคยชื่อ Incubus มาจากวงดนตรีแนวร็อควงหนึ่ง ซึ่งผู้เขียนก็ชอบมากเช่นกัน แต่วันนี้เราไม่ได้มาพูดถึงวงดนตรี แต่เรามาพูดถึงตำนานของปิศาจตนนี้ ที่มีความน่ากลัวและพิศวงอยู่ไม่่น้อย

     อินคิวบัส เป็นปีศาจคู่ของ ซัคคิวบัส มีรูปร่างเป็นชายหนุ่มรูปงาม มีพลังในการสะกดจิต และสั่งหญิงสาวผู้โดนสะกดจิตให้มามีอะไรกับตนได้ นอกจากนั้น ยังมีความสามารถในการดูดพลังชีวิตของหญิงสาวเหล่านั้นแต่บางครั้งก็จะปล่อยหญิงสาวเหล่านั้นไปทว่าในโอกาสที่น้อยมาก กระนั้นถึงยังไงหญิงเหล่านั้นก็ต้องชอคตาย เมื่อคลอดลูกออกมา บางครั้งมันก็จะแปลงร่างเป็นซัคคิวบัส

นิสัยคร่าวๆ
-เ ก็บชิ้นส่วนหญิงหรือชายที่ตนเองฆ่าไว้เสมอ
- มักจัดการเหยื่อที่หลับ
- บางครั้งก็ทำให้หญิงที่ตื่นมารู้สึกเหมือนฝันร้ายไปเ อง
- ชอบการเข้าฝันคน

- เนื่องด้วยประสบการทางเพศอันเหนือชั้น ทำให้เหยื่อที่บางครั้งรู้สึกตัวก็ไม่แสดงอาการขัดขืนแต่อย่างใด
- สร้างเหตุการณ์ให้กลายเป็นว่า คนอื่นๆในบ้านเป็นกระทำหญิงเหล่านั้น

      นอกจากนั้น ยังมีตำราอื่นๆ ที่ว่าด้วยเรื่องเกมของซาคิวบัสโดยซาคิวบัส หรืออินคิวบัส จะปรากฏกาย และเล่นเกมรูปแบบต่างๆกับเหยื่อ ซึ่งมักจะมีกลโกงแฝงไว้เสมอ

    ตำนานในสมัยยุคกลางว่าอินคูบัสเป็นปีศาจเพศผู้ที่จะนอนทับกับผู้ที่กำลังนอนหลับอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงเพื่อที่จะมีเพศสัมพันธ์ด้วย เชื่อกันว่าการกระทำเช่นนี้เพื่อวางไข่ให้เพื่อมีอินคูบิอีกตัว พวกอินคูบัสดูดพลังงานจากผู้หญิงที่พวกมันมีเพศสัมพันธ์ด้วยเพื่อที่จะรักษาให้ตัวเองอยู่ต่อไป 

       และบางแหล่งข้อมูลชี้ให้ เห็นว่าว่ามันอาจจะถูกแสดงตัวโดยอวัยวะสืบพันธ์ที่ผิดธรรมชาติของมัน(ไร้ความรู้สึก) วัฒนธรรมทางศาสนาเชื่อกันว่ามีเพศสัมพันธ์ซ้ำไปซ้ำมากับสิ่งที่เป็นวิญญาณ ไม่ว่าจะกับเพศหญิงหรือชาย(เพศหญิงจะเรียกว่า"ซัคคูบัส") อาจจะนำไปสู่ความเสื่อมโทรมทางสุขภาพหรือแม้กระทั่งตายเลยก็ได้1.แหล่งกำเนิดของคำ
แหล่งกำเนิดของคำกลายมาจากคำบุพบทของลาติน
"In"ซึ่งในที่นี้น่าจะแปลว่า "On the top of"
ส่วนคำว่า Cuboที่ภาษาลาตินแปลว่า "I lie"
คำว่า "Incubo"แปลออกมาได้ว่า "I lie on top"

2.ต้นกำเนิด

      คำอธิบายธรรมดาๆได้ให้ข้อมูลของแหล่งกำเนิดตำนานของอินคูบัสว่า พวกมันเกี่ยวข้องกับการเข้าครอบครองยุคกลางที่เต็มไปด้วยบาป โดยเฉพาะอย่างยิ่งบาปของผู้หญิง เหยื่ออาจจะเผชิญกับการฝันร้ายหรืออาการชาไปทั้งตัวแต่มีความรู้สึกที่เต็มไปด้วยอาการประสาทหลอนและการเร้าอารมณ์ในตอนกลางคืน การปลดปล่อย หรือการมีจุดสุดยอดทางเพศอาจจะอธิบายได้โดยเป็นความคิดของสัตว์ทุกชนิดในการทำให้รู้จักการสำนึกผิดและพฤติกรรมที่ระแวดระวังตัว

          เหยื่อของอินคูบิอาจ เป็นเหยื่อที่ถูกข่มขืนโดยคนจริงๆ ผู้ข่มขืนทำให้การข่มขืนหญิงที่กำลังนอนหลับกลายเป็นการกระทำกับปีศาจเพื่อ ที่จะหนีจากการลงโทษ เพื่อนหรือญาติอาจจะเป็นผู้กระทำการข่มขืนเหยื่อในกรณีของพวกพระหรือพวกสอนศาสนาอธิบายว่าเป็นการกระทำที่เหนือธรรมชาติมากกว่าการเผชิญหน้าของความจริงที่ว่าเป็นการกระทำของคนที่ไว้ใจ

ได้รู้จักอินคิวบัสไปแล้ว หวังว่าคืนนี้หลายๆคนคงนอนหลับฝันดีกันนะคะ คราวหน้าจะเป็นเรื่องอะไรก็คอยติดตามกันได้ที่นี่ ส่วนตอนนี้เราขอตัวไปนอนฟังเพลง Megalomaniac ของวง Incubus ก่อนนะคะ ฝันดีจ้า ^^

Comment

Comment:

Tweet

surprised smile เป็นปีศาจที่ดูเเล้วงดงามดีเคยเจอตำนานของซันคิวบัสทางหนังสือการ์ตูนคิดว่าจะเป็นเรื่องเล่นๆซะอีกเเต่เพิ่งรู้นะค่ะว่าเป็นเรื่องจริงbig smile

#5 By (125.26.42.217|125.26.42.217) on 2014-11-01 18:51

surprised smile เป็นปีศาจที่ดูเเล้วงดงามดีเคยเจอตำนานของซันคิวบัสทางหนังสือการ์ตูนคิดว่าจะเป็นเรื่องเล่นๆซะอีกเเต่เพิ่งรู้นะค่ะว่าเป็นเรื่องจริงbig smile

#4 By (125.26.42.217|125.26.42.217) on 2014-11-01 18:51

surprised smile เป็นปีศาจที่ดูเเล้วงดงามดีเคยเจอตำนานของซันคิวบัสทางหนังสือการ์ตูนคิดว่าจะเป็นเรื่องเล่นๆซะอีกเเต่เพิ่งรู้นะค่ะว่าเป็นเรื่องจริงbig smile

#3 By (125.26.42.217|125.26.42.217) on 2014-11-01 18:50

555555555 ถ้าของไทยก็คงเหมือนๆผีอำไรงี้เนอะ

#2 By Weird Center on 2012-08-23 03:27

Hot! ....ปีศาจปล้นสวาทโดยแท้
surprised smile 'bike cool!'

#1 By tawato on 2012-08-23 02:32